INVEST SUMMIT 2022

KÊNH ĐẦU TƯ NÀO SẼ TĂNG TRƯỞNG HOẶC SUY THOÁI TRONG THỜI GIAN TỚI?

Hơn 2 năm qua, tình hình kinh tế Việt Nam bị tác động rất mạnh mẽ bởi dịch bệnh, GDP tăng trưởng ở mức chậm nhất 2,58%. Tuy nhiên Chính Phủ đã kiểm soát lạm phát rất tốt ở mức 1,94% trong khi Mỹ đã 7,5%.

Vậy thì khi hơn 119,828 doanh nghiệp đóng của, phá sản trong năm qua vì dịch bệnh. Nhà đầu tư đã gặp khó khăn và thuận lợi gì ?

NHÀ ĐẦU TƯ LÀM GÌ ĐỂ THÍCH NGHI VỚI BỐI CẢNH THẾ GIỚI HIỆN NAY?

  • THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN tăng mạnh với lượng giao dịch và mở mới tài khoản – khẳng định là một kênh đầu tư bền vững cho nhà đầu tư và kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế.
  • BẤT ĐỘNG SẢN khép lại năm 2021 với nhiều biến động, khi mất cân đối giữa cung – cầu. Trong khi bất động sản nghĩ dưỡng, bán lẻ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thì các phân khúc như nhà ở, đất nền lại có sự tăng “nóng”.
  • VÀNG bất ngờ tăng nóng chiếm ưu thế, tăng tổng cộng khoảng 5,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên giao dịch không sôi nổi do nỗi lo rủi ro của nhà đầu tư.

Sang năm 2022 theo dự kiến, GDP vẫn tiếp tục tăng trưởng đặc biệt là kim ngạch xuất khẩu và hoạt động kinh doanh sôi nổi trở lại.

TUY NHIÊN, hiện tại chúng ta đang ở thời khắc rất nghiêm trọng của cả thế giới đó là chiến sự giữa Nga – Ukraine. Giá xăng dầu đã tăng liên tục những ngày qua. Xuất khẩu qua Nga cũng bị gián đoán.

Bên cạnh đó là bị ảnh hưởng bởi lạm phát của Mỹ, ở Việt Nam lạm phát có thể sẽ tăng mạnh vào năm 2022.

Vậy trong bối cảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Năm 2022 sẽ có những thuận lợi và rủi ro nào cho nhà đầu tư? Các kênh VÀNGBẤT ĐỘNG SẢNCHỨNG KHOÁN có những biến động nào? Loại hình nào sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư?

NEXTevent mời bạn tham gia chương trình một ngày chuyên sâu chia sẻ về NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VÀNG – BẤT ĐỘNG SẢN – CHỨNG KHOÁN TRONG BỐI CẢNH THẾ GIỚI HIỆN NAY. Với những khách mời vô cùng chất lượng: SHARK PHẠM THANH HƯNG Phó chủ tịch HĐQT CENGROUP – TS NGUYỄN TRÍ HIẾU Chuyên gia tài chính – ÔNG MÃ THANH DANH PHÓ TGĐ Tập đoàn Kido. Sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra những chiến lược đầu tư đúng đắn.

Chia sẻ sự kiện này
Hình ảnh
Để lại bình luận

Chi tiết sự kiện