Xu hướng màu sắc cho ngành Event năm 2022

Mỗi năm, viện Pantone sẽ thu hút chú ý từ công chúng khi đưa ra công bố về màu sắc của năm. Năm 2022, Pantone đã công bố Very Peri là xu hướng màu sắc năm 2022 với thông điệp về sự thay đổi một thế giới mới với cái tên Very Peri. Qua đây Palamun Event xin cập nhật cùng bạn đọc Xu hướng sắc màu của ngành tổ chức Event năm 2022 là sự kết hợp hài hòa, độc đáo giữa màu xanh của hoa dừa cạn (periwinkle blue) và tone màu đỏ tím (red violet) đầy sức sống bên dưới nhé:

Very Peri – xu hướng màu sắc năm 2022

Very Peri là một màu sắc mới hoàn toàn cho màu sắc của năm 2022. Thay vì chọn màu trong kho màu có sẵn của Pantone, họ quyết định nghiên cứu và kết hợp các màu sắc để tạo nên một màu sắc ấn tượng, nổi bật.

Xu hướng màu sắc của năm 2022

Tại sao Pantone không chọn màu có sẵn cho xu hướng màu sắc năm 2022?

Theo Giám đốc Viện màu sắc Pantone, Leatrice Eiseman: Màu sắc của năm 2022 “Thế giới đang không ngừng thay đổi, phát triển, việc nghiên cứu, pha chế nên một màu sắc mới rất quan trọng. Thiết kế một mã màu mới mang đến một góc nhìn mới, phản ánh sự thay đổi, sự phát triển và sáng tạo. Nhằm hướng đến một tương lai đầy hy vọng cho Thế Giới.”

Năm 2021, chúng ta cũng đã trải qua một năm đầy biến động với dịch bệnh nặng nề, kèm theo đó là sự trì trệ của kinh tế. Chúng ta hiểu rõ về sự cố gắng, nỗ lực chế tạo vacxin chống lại virus. Cả thế giới luôn có một niềm hy vọng, niềm tin và sự lạc quan để trở lại cuộc sống bình thường. Song song trong quá trình chống dịch cũng là sự phát triển của công nghệ để vượt qua những rào cản của sự giãn cách. Chính vì thế, lấy một màu sắc mới biểu trưng cho năm 2022 mang một ý nghĩa đặc biệt.

Very Peri – Sắc xanh pha đỏ tím

Ý nghĩa đằng sau màu chủ đạo năm 2022

Màu xanh là màu sắc của cảm xúc lạc quan, an yên. Sắc đỏ tím mang lại sự nhiệt huyết, năng lượng, đầy sức sống. Sự kết hợp của hai màu sắc này cho màu Very Peri sẽ có sắc xanh tím, chứa chút tia đỏ. ربح مال حقيقي Màu sắc tạo cảm xúc lạc quan, vui tươi, tích cực, đầy nhiệt huyết. Đặc biệt là sự tươi mới – điều tất cả chúng ta luôn tìm trong cuộc sống hằng ngày.

Very Peri – Xu hướng màu sắc năm 2022 trong trang trí sự kiện

Màu sắc của năm 2022 sẽ được bắt xu hướng trong tất cả các ngành như thời trang, trang sức, công nghệ,…Dĩ nhiên ngành công nghiệp cưới cũng không nằm ngoài xu thế đó. Chắc chắc màu sắc đặc sắc mang ý nghĩa đặc biệt này sẽ được nhiều cặp đôi lựa chọn cho chủ đề màu sắc sự kiện kết hợp sắc Very Peri với các màu sắc khác như trắng, vàng, màu be,…Cùng với đó là sự kết hợp với vật dụng trang trí như gỗ, thủy tinh sẽ mang đến một không gian đầy ấn tượng, lãng mạn và trang nhã.

Very Peri – Xu hướng trang trí tiệc sự kiện 2022

Với màu sắc nhẹ nhàng, mới lạ này, cặp đôi có thể lựa chọn để kết hợp hài hòa nhằm đem lại không gian tiệc sự kiện như ý muốn. Xu hướng sắc màu của ngành tổ chức event năm 2022 có thể là tối giản, nhẹ nhàng nhưng sang trọng. Hoặc ấn tượng, quyến rũ, lộng lẫy.

Very Peri – Xu hướng công nghệ thực tế ảo trong ngành sự kiện

Trong thế giới nơi mà con người có thể tương tác với nhau hoàn toàn bằng công nghệ kỹ thuật số. Khi mà chúng ta có thể trải nghiệm lịch sử, trò chơi hành động như thật sự đang ở trong đó. Đây là thứ mà Metaverse nói riêng và các công nghệ thực tế ảo nói chung đang hướng tới.

Pantone công bố màu sắc năm 2022 lấy cảm hứng từ Metaverse (Nguồn: Investorplace)

Như vậy, trong tương lai các công nghệ thực tế ảo như: Metaverse, AR/VR và công nghệ blockchain sẽ từng bước trở thành xu hướng quan trọng không thể thiếu. Cũng giống với Internet vài năm trước đây, hiện giờ chúng ta vẫn còn mơ hồ về sự tồn tại của chúng nhưng chỉ trong một vài năm tới rất có thể mọi thứ sẽ thay đổi.

Xu hướng màu sắc năm 2022 được các Designer ngành Tổ chức sự kiện MIX màu chuyên dùng nhất

Màu xanh lá cây được sử dụng nhiều nhất

Dữ liệu năm nay cho thấy sắc xanh lá cây chiếm ưu thế trong việc tăng tỷ lệ nhấp và chuyển đổi. Vì vậy, nếu bạn muốn các dự án của mình hoạt động hiệu quả, hãy cân nhắc thêm một chút ngọc lục bảo, ngọc bích, vôi, bạc hà và hơn thế nữa.

Màu xanh lá cây rất dễ sử dụng trong các sự kiện: ra mắt sản phẩm, lễ khai trương, lễ hội, sự kiện cộng đồng,…

Velvet Violet (Màu tím nhung)

Một số tông màu tím tạo ra cảm giác u ám và nỗi buồn. Trái lại, Velvet Violet thì thầm và thu hút ánh mắt. Chưa hết, nó đại diện cho màu sắc đậm nhất trong xu hướng màu sắc của của ngành tổ chức Event năm 2022, nó không quá rực rỡ nhưng không bị chìm. Màu sắc mang đến sự vương giả, tự tin và quyến rũ.

Màu tím nhung trong sự kiện phù hợp với Style tiệc tri ân, thank party, live show,…

Một số tông màu tím tạo ra cảm giác u ám và nổi buồn. Trái lại, Velvet Violet thì thầm và thu hút ánh mắt. Chưa hết, nó đại diện cho màu sắc đậm nhất trong xu hướng màu sắc của năm 2022, nó không quá rực rỡ nhưng không bị chìm. Màu sắc mang đến sự vương giả, tự tin và quyến rũ.

Calming Coral (Màu san hô êm dịu)

Màu hồng đào dịu nhẹ này rất hợp với các thiết kế sử dụng màu pastel. Nó đặc biệt phù hợp với màu vàng và hồng bụi để tạo ra sắc thái hoài cổ cho tác phẩm thiết kế của bạn. البينجو Cân nhắc việc tương phản nó với màu xanh da trời để tạo ra một bảng màu tự nhiên, dễ chịu.

Màu hồng đào san hô phù hợp với Style Mix màu Event: Thời trang, Luxury Event, dạ tiệc tri ân,…

Bạn và doanh nghiệp cảm nhận như thế nào về màu sắc mới mẻ – màu sắc đánh dấu năm 2022 này cho sự kiện của doanh nghiệp bạn sắp tới. Hy vọng Xu hướng sắc màu của của ngành tổ chức Event năm 2022 sẽ là một ý tưởng sáng tạo cho không gian của ngành tổ chức sự kiện trong năm mới đầy hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ sau đại dịch Covid.

Theo: NEXTevent