Nick Vujicic

Nick Vujicic là ai?

Nick Vujicic sinh ngày 1/ 12/ 1982 là người truyền giáo Australia gốc Serbia. Thật không may mắn khi anh mắc hội chứng bẩm sinh tetra – amelia – một loại rối loạn di truyền hiếm gặp gây ra tình trạng không có chân tay. Sinh ra không được bình thường như những người khác, cuộc sống của Nick Vujicic từ khi còn nhỏ đã gặp phải muôn vàn trở ngại, nhất là về tâm lý, tình cảm.

Thế nhưng, sự kém may mắn đó đã không làm anh gục ngã. Năm 17 tuổi, Nick Vujicic đã tự mình lập nên tổ chức phi chính phủ Life Without Limits (Cuộc sống không giới hạn). Người đàn ông không chân không tay ấy hiện là Chủ tịch và CEO tổ chức này; là Giám đốc Công ty thái độ sống Attitude Is Altitude và là một diễn giả đầy quả cảm mà mỗi khi nhắc đến anh, hàng triệu con người trên toàn thế giới này phải ngã mũ thán phục.

Sự nghiệp của Nick Vujicic

Khi còn học cấp 2, Nick Vujicic đã tích cực vận động kêu gọi quyên góp cho một tổ chức từ thiện địa phương và các phong trào vì người khuyết tật. Lên 17 tuổi, anh bắt đầu được mời diễn thuyết và tự mình lập ra tổ chức Life Without Limits.

Năm 2005, Nick Vujicic vinh dự được nhận Giải thưởng Công dân trẻ Australia được tổ chức hàng năm.

Nick Vujicic tốt nghiệp Đại học Griffith năm 21 tuổi với chuyên ngành kế toán và lập kế hoạch tài chính. Thế nhưng có lẽ, cuộc đời này đã gắn anh với sự nghiệp của một diễn giả, anh trở thành một nhà diễn thuyết truyền cảm, đi khắp nơi trên thế giới để truyền cảm hứng, tình yêu và niềm tin cho người khác. Anh thức tỉnh nhân loại bằng chính nỗi đau của cuộc đời mình. Với hơn 1600 bài nói chuyện, anh đã đứng trước hơn 4 triệu khán giả ở 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Anh đã viết nên câu chuyện của chính cuộc đời mình, biến nó trở thành một biểu tượng mãnh liệt của tinh thần vượt lên số phận và truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất hành tinh.

Những câu nói truyền cảm hững của của Nick Vujicic

– “Hoàn cảnh nghiệt ngã tưởng chừng đã có lúc nhấn chìm tôi. Hơn ai hết, tôi từng muốn tự tử và đã từng rất nhiều lần bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng, tôi đã can đảm đứng dậy sau hàng ngàn lần ngã”

– “thường thì chúng ta cứ tự nhủ rằng mình không có đủ thông minh hoặc không đủ hấp dẫn, hoặc không đủ tài năng để theo đuổi những ước mơ. Chúng ta tin những gì người khác nói về chúng ta hoặc tự đặt ra những giới hạn cho bản thân. Tồi tệ hơn, kho bạn tự coi mình là một người vô giá trị, nghĩa là bạn đang đặt ra giới hạn cho những điều kì diệu”

– “Cho dù những thách thức mà bạn đang phải đối mặt là gì đi nữa, cho dù những thách thức ấy có khốc liệt, nghiệt ngã đến mức nào đi chăng nữa, tôi cũng mong bạn hãy tin tưởng và cảm thấy như vậy về cuộc sống của chính mình”

– “Nếu bạn không nhận được một điều kì diệu, hãy tự mình trở thành một điều kì diệu”

– “Tôi không có tay để chạm vào người khác nhưng trái tim tôi có thể chạm vào làm rung động trái tim người tôi yêu”

– “Nỗi sợ hãi là khuyết tật lớn hơn cả việc không chân không tay”

– “Tôi yêu cuộc sống của tôi vì tôi đã thấy được mục đích của mình”

– “Không có mục tiêu nào quá lớn, không có ước mơ nào quá xa vời”

Qua bài viết này, cả chúng tôi và bạn dường như đều đã được Nick Vujicic truyền cảm hứng về niềm tin, nghị lực để bước tiếp dẫu cuộc đời là một chuỗi những khổ đau, bất hạnh. Cuộc sống vẫn còn đó những chông gai và hãy vững tin lên, “hãy nhìn về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn! 

Chia sẻ diễn giả này
Hình ảnh
Để lại bình luận

Chi tiết diễn giả