Les Brown

Leslie Calvin “Les” Brown () là nhà diễn thuyết, tác gia nổi tiếng người Mỹ. Ông từng là chính trị gia, thành viên Hạ viên Ohio.

Les Brown sinh ngày 17 tháng Hai năm 1945 tại một tòa nhà bỏ hoang tại thành phố Liberty, một khu vực thu nhập thấp của Miami, Florida, và được bà Mamie Brown nhận nuôi khi được sáu tuần tuổi. Lúc đó bà là một phụ nữ độc thân 38 tuổi, một người nội trợ và đầu bếp tại một quán ăn tự phục vụ, có học vấn thấp và không giàu có, nhưng đã dành cho Les Brown và người anh em sinh đôi, Wesley Brown tình yêu và sự chăm sóc, nuôi nấng.

Vào lớp năm, Les Brown bị coi là có trí tuệ chậm phát triển và phải quay lại học lớp bốn, rồi sau này không qua được lớp tám vì thiếu sự tập trung trong học tập và do giáo viên không nhận ra được tài năng thực sự của ông. Nhờ vào sự tin tưởng và ủng hộ của mẹ mình mà ông vượt qua được điều này. Khao khát học hỏi và mong muốn phát triển bản thân đã giúp ông vươn lên dù không được ăn học quá trung học. Sự quyết tâm và kiên trì để vượt qua nghèo khó, cùng với triết lý “làm bất cứ điều gì để thành công” của ông đã khiến ông trở thành một tác gia nổi tiếng về phát triển năng lực của con người và tìm kiếm thành công.

Les Brown đạt được giải thưởng Council of Peers Award of Excellence của Hiệp hội National Speakers vào năm 1987. Ông là một nhà diễn thuyết nổi tiếng trên toàn nước Mỹ vì những thông điệp đầy sức sống kêu gọi con người vượt qua nghèo khó và sống hết mình, hết tài năng của mình. Đó là thông điệp mà Les Brown học được từ chính cuộc đời mình và giúp đỡ mọi người bằng cách chia sẻ nó.

Hiện giờ ông sống ở Chicago và là một trong những giác viên dạy khóa học trực tuyến tại Success University, trường Đại học Thành công.

Là một trong những diễn giả về động lực nổi tiếng nhất thế giới, Les Brown là một nhân vật năng động và là nguồn lực được săn đón nhiều trong giới kinh doanh và chuyên nghiệp dành cho các CEO của Fortune 500, chủ doanh nghiệp nhỏ, tổ chức phi lợi nhuận và các nhà lãnh đạo cộng đồng từ mọi thành phần trong xã hội mở rộng cơ hội. Trong ba thập kỷ, ông không chỉ nghiên cứu khoa học về thành tựu, ông còn làm chủ nó bằng cách phỏng vấn hàng trăm nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công và cộng tác với họ trong phòng họp để chuyển lý thuyết thành kết quả cuối cùng cho khách hàng của mình.

Với tư cách là Diễn giả chính hàng đầu và có thẩm quyền hàng đầu về thành tích cho lượng khán giả lên tới 80.000 người — Les Brown tiếp thêm năng lượng để mọi người đáp ứng những thách thức của thế giới xung quanh họ. Anh ấy khéo léo đan câu chuyện cuộc đời hấp dẫn của mình vào kết cấu cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sợi dây này mãi mãi được củng cố, cho biết lý do tại sao bạn không thể tự mãn và hãy đặt mục tiêu cao, đạt được và tích cực tạo ra ảnh hưởng trên thế giới.

Les Brown không bao giờ mệt mỏi khi sử dụng năng lượng của mình để biến đổi thế giới, vượt xa bục giảng và xuất hiện trước công chúng, kết nối các phương tiện truyền thông xã hội và truyền thống để trao quyền cho khán giả của mình. Hàng trăm nghìn người đang theo dõi anh ấy trên YouTube và hàng chục nghìn người tương tác với anh ấy thường xuyên trên Facebook. Anh ấy có một cách rất nhạy bén để biến những thứ anh ấy chạm vào thành vàng. Hơn 20 năm trước, ông đã giành được giải Emmy® khu vực Chicago cho nỗ lực cam kết gây quỹ vượt trội của mình cho Hệ thống Phát thanh Công cộng. Tiếp theo là một số cuốn sách bán chạy nhất và tổ chức các chương trình nói chuyện quốc gia nổi tiếng trên truyền hình và đài phát thanh.

Tiếp xúc với khán giả từ Đan Mạch đến Dubai, Canada đến Caribe, Les Brown được mời quay lại nhiều lần vì thông điệp mạnh mẽ và khả năng kết nối sâu sắc với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Đó không chỉ là nụ cười tuyệt vời và cách của anh ấy với những lời nói thúc đẩy mọi người hành động hơn bao giờ hết; khi mọi người đối mặt với những trở ngại hoặc nghịch cảnh thì kiến ​​thức sâu rộng của anh ta về thành tích sẽ tạo ra kết quả lâu dài.

Sự thẳng thắn từ trái tim, niềm đam mê và nghị lực cao của Les Brown, thúc đẩy khán giả vượt qua những giới hạn của họ và vươn tới sự vĩ đại của họ theo nhiều cách. Trong thập kỷ qua, Les đã mở rộng vai trò của mình từ diễn giả chính thành Huấn luyện viên bậc thầy, tạo ra loại trải nghiệm học tập hội thảo giúp anh cam kết phát triển cá nhân và nghề nghiệp nhiều năm trước đó. Sự lôi cuốn, ấm áp và hài hước của anh ấy đã biến những người bình thường thành những người thành đạt phi thường bằng cách sử dụng cuộc sống của chính mình và nghiên cứu sâu về những thách thức của người khác, để xây dựng sự hiểu biết về điều gì hiệu quả, điều gì không hiệu quả và tại sao.

Được các đồng nghiệp tôn sùng như một biểu tượng, Brown đã nhận được Giải thưởng Xuất sắc của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia (CPAE), và cuối cùng là Giải thưởng Golden Gavel danh giá nhất cho thành tích và sự lãnh đạo trong giao tiếp. Toastmasters International cũng bình chọn ông là một trong Năm Diễn giả Xuất sắc nhất. Trên toàn thế giới. Hàng đoàn người theo dõi đổ xô đến các sân vận động và đấu trường để nghe một người đàn ông không ngừng tin tưởng rằng với sự hướng dẫn và đào tạo thích hợp, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì bạn mong muốn trong cuộc sống.

Một trở ngại ở trường tiểu học là khi cậu bé bị tuyên bố nhầm là “Chậm phát triển trí tuệ có thể giáo dục được”, các giáo viên đã không nhận ra tiềm năng thực sự của cậu bé Les Brown. Tuy nhiên, anh đã sử dụng quyết tâm, sự bền bỉ và niềm tin vào khả năng vượt xa vai trò là một nhân viên vệ sinh để đạt được những thành tích đáng kinh ngạc bao gồm giám đốc đài truyền hình, nhà bình luận chính trị và đại diện nhiều nhiệm kỳ của bang Ohio.

Les Brown cam kết thúc đẩy và đào tạo thế hệ ngày nay trở thành những người thành đạt và lãnh đạo khi hàng ngày anh giới thiệu đến khán giả mới các bộ phim It’s Not Over Until You Win, Up Thoughts for Down Times và Fight For Your Dream. Loạt audio book của Les Brown, “Chọn tương lai của bạn”, vẫn là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại của ông vì tác động được hoan nghênh trên toàn thế giới.

Trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống thực luôn có những lúc thăng trầm. Tuy nhiên, ở đâu có ý chí, luôn có cách để đạt được kết quả đáng kinh ngạc cho tổ chức của bạn khi Les Brown lấp đầy khán phòng với thông điệp tùy chỉnh, có tác động cao và hiệu suất hoạt động hoan nghênh nhiệt liệt!

Chia sẻ diễn giả này
Để lại bình luận

Chi tiết diễn giả