Tony Robbins

Anthony Jay Robbins (tên khai sinh là Anthony J. Mahavoric ; ngày 29 tháng 2 năm 1960) là một tác giả , huấn luyện viên , diễn giả và nhà từ thiện người Mỹ. Robbins được biết đến với các sách thông tin thương mại , hội thảo và sách self-help, bao gồm sách Sức mạnh không giới hạn (xuất bản năm 1987) và Đánh thức người khổng lồ bên trong (xuất bản năm 1993). Các cuộc hội thảo của ông được tổ chức thông qua Robbins Research International.

Robbins bắt đầu quảng bá các buổi hội thảo dành cho diễn giả và tác giả truyền động lực Jim Rohn khi anh mới 17 tuổi.

Vào đầu những năm 1980, Robbins, một nhà thực hành lập trình thần kinh học (NLP) và thôi miên Ericksonian , đã hợp tác với người đồng sáng lập NLP John Grinder. Sau đó, anh học cách đi bộ bằng lửa và kết hợp nó vào các buổi hội thảo của mình.

Năm 1988, Robbins phát hành thông tin thương mại đầu tiên của mình cho chương trình tự lực “Personal Power”, do Guthy Renker sản xuất.

Năm 1997, Robbins khởi động hội thảo của Học viện Lãnh đạo. Cùng với Cloé Madanes , Robbins thành lập Trung tâm Can thiệp Robbins-Madanes, một tổ chức đào tạo các huấn luyện viên kỹ năng sống để giúp các gia đình và cá nhân đối phó với chứng nghiện ngập và các vấn đề khác.

Vào năm 2014, Robbins đã tham gia cùng một nhóm các nhà đầu tư để có được quyền triển khai nhượng quyền thương hiệu Major League Soccer ở Los Angeles, California, được gọi là Câu lạc bộ bóng đá Los Angeles . Đội tuyển bóng đá bước vào tranh tài vào năm 2018.

Năm 2016, Robbins hợp tác với Peter Guber, người đồng sở hữu Golden State Warriors và người đồng sở hữu Washington Wizards, Ted Leonsis để mua lại Team Liquid , một tổ chức game eSports chuyên nghiệp. Năm 2017, Team Liquid vô địch The International 7, một giải đấu Dota 2 với tổng giải thưởng hơn 24 triệu đô la.

Robbins đã làm việc trên cơ sở cá nhân với Bill Clinton, Justin Tuck, Wayne Gretzky, Serena Williams, Hugh Jackman, và Pitbull. Ông đã cố vấn cho các doanh nhân người Mỹ Peter Guber, Steve Wynn và Marc Benioff. Ông được Accenture vinh danh là một trong “50 trí thức kinh doanh hàng đầu” và một trong “200 chuyên gia kinh doanh hàng đầu” của Harvard Business Press, và năm 2007 được xếp hạng trên Forbes Celebrity 100.

Robbins đã bị chỉ trích vì những bình luận ám chỉ đến phong trào Me Too tại một hội thảo ở San Jose, California, vào ngày 15 tháng 3 năm 2018: “Nếu bạn sử dụng phong trào #MeToo để cố gắng đạt được ý nghĩa và sự chắc chắn bằng cách tấn công và tiêu diệt người khác … tất cả những gì bạn đã làm về cơ bản là sử dụng một loại thuốc có tên là ý nghĩa để khiến bản thân cảm thấy thoải mái. “Anh tiếp tục kể câu chuyện về một “người đàn ông rất quyền lực” đã cho thuê một ứng viên nữ mặc dù cô ấy là người có năng lực nhất vì cô ấy quá hấp dẫn và sẽ là “rủi ro quá lớn”. Anh ấy sau đó đã đăng lời xin lỗi trên trang Facebook của mình.

Robbins có một chương đưa ra lời khuyên trong cuốn sách Tools of Titans của Tim Ferriss.

Robbins tổ chức nhiều cuộc hội thảo hàng năm, hầu hết trong số đó với chủ đề “tự lực” và “suy nghĩ tích cực”, với thực hành tư duy tiếp lửa, các bài tập củng cố niềm tin của bạn, sự tham gia của khán giả và các bài tập thể chất.

Chia sẻ diễn giả này
Chi tiết diễn giả