Adam Khoo

Adam Khoo, tên đầy đủ là Adam Khoo Yean Ann sinh vào ngày 8/04/1974 bởi cha ông, Vince Khoo, chủ một công ty quảng cáo; và người mẹ, Betty L. Khoo-Kingsley.

Anh là triệu phú trẻ nhất ở Singapore với khối tài sản ròng trị giá hơn 1.3 tỉ USD, anh được xếp hạng trong số 25 người giàu nhất ở Singapore dưới 40 tuổi năm 2008.

Khi còn nhỏ, Adam Khoo được biết đến như một đứa trẻ ngu ngốc. Khi học lớp bốn, anh bị đuổi khỏi trường tiểu học St Stephen vì hành vi sai trái, một phần do kết quả học tập kém. Cha mẹ và giáo viên của anh mô tả anh hồi đó là một đứa trẻ lười biếng, thờ ơ và nghiện xem chương trình truyền hình.

Khi bắt đầu học trung học cơ sở, thói quen của Adam Khoo vẫn không thay đổi. Kết quả là anh bị xếp hạng 10 người tệ nhất trường. Hãy tưởng tượng bạn, được xếp hạng 10 tồi tệ nhất trong các cơ sở tồi tệ nhất thì sẽ như thế nào?.

Năm 13 tuổi, anh theo học một chương trình của Ernest & Young. Trong chương trình, khả năng của anh được phát hiện với sự trợ giúp từ chương trình ngôn ngữ thần kinh (NLP), một kỹ thuật học tập sáng tạo. Điều này đánh dấu sự khởi đầu và hành trình của Adam trong việc nắm vững các kỹ thuật tạo động lực hình thành nên nền tảng của nhiều cuốn sách và hội thảo bán chạy nhất của Adam Khoo sau này.

Sau chương trình, Anh bắt đầu thực hành các kỹ năng mới của mình. Anh ấy đã làm gì sau khi trở lại trường? Đầu tiên anh viết mục tiêu. Anh ấy sẽ tốt nghiệp trường trung học cơ sở với tất cả điểm A. Anh ấy sẽ đến Victoria Junior College. Trường trung học tốt nhất ở Singapore. Adam Khoo sau đó có hành động điên rồ. Anh tuyên bố mục tiêu trước lớp. Chuyện gì đã xảy ra? Cả lớp cười anh. Bao gồm cả giáo viên của anh.

Do đó, Adam Khoo đã rất cố gắng. Anh ấy sử dụng tất cả những điều mà anh ấy học được từ chương trình Ernest & Young, trong vòng ba tháng của chương trình, anh đã lọt vào danh sách 18 học sinh hàng đầu ở trường cấp hai.

Trong vòng một năm, anh tiếp tục được xếp hạng trong số 10 học sinh giỏi nhất của Ping Yi và sau đó trở thành học sinh đầu tiên từ trường đủ điều kiện vào Victoria Junior College và sau đó tốt nghiệp với bằng A. Adam đã vào Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Một trong các trường đại học tốt nhất ở Singapore.

Sự nghiệp

Ở tuổi 21, Adam Khoo đã hoàn thành nghĩa vụ quốc gia tại Không quân Cộng hòa Singapore. Sau đó, anh hợp tác với ba người bạn của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và đồng sáng lập một công ty quản lý sự kiện, Curroul Entertainment. Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác nhau cho khách hàng và sau đó được đăng ký lại với tên Event Gurus Pte Ltd.

Sau đó, anh đã đăng ký vào khoa quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS), nơi anh được xếp vào top 1% những người đạt được thành tích học tập tốt nhất. Năm 1998, anh tốt nghiệp NUS khoa quản trị kinh doanh.

Ở tuổi 24, sau khi nhận được giấy phép tại NLP ở Washington, anh trở thành huấn luyện viên tại SuperTeen, thực hiện các khóa học cho các tổ chức bao gồm Hội đồng Hỗ trợ Phát triển Trung Quốc (CDAC), Hiệp hội Chuyên gia Hồi giáo (AMP) và Đại học Pelita Harapan ( UPH) tại Jakarta.

Bên cạnh đó, anh cũng bắt đầu huấn luyện các đại lý bảo hiểm và quản lý tiếp thị hàng đầu về các phương pháp để tăng doanh số. Sau đó, cha anh đã giao cho anh trách nhiệm điều hành công ty quảng cáo của riêng họ, Adcom.

Anh hiện là Giám đốc điều hành của Adcom (S) Pte Ltd, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Event Gurus Pte Ltd, và Đồng sáng lập & Chủ tịch điều hành của Adam Khoo Learning Technologies Group Pte Ltd.

Adam Khoo cũng là tác giả của 11 cuốn sách trong đó có cuốn sách bán chạy nhất ‘Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!‘, ‘Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh‘ và ‘Bí quyết tay trắng thành triệu phú‘.

Thành tựu

Adam Khoo là Chủ tịch điều hành và Huấn luyện viên trưởng của ‘Adam Khoo Learning Technologies Group’, một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất châu Á. Tổ chức này thực hiện các hội thảo giáo dục cho hàng ngàn người hàng năm, trên bảy quốc gia.

Năm 2008, tạp chí The Executive đã xếp anh vào danh sách 25 người giàu nhất Singapore dưới 40 tuổi. Cùng năm đó, anh được vinh danh với Giải thưởng cựu sinh viên kinh doanh nổi tiếng của trường kinh doanh NUS.

Chia sẻ diễn giả này
Chi tiết diễn giả