John C. Maxwell

John Calvin Maxwell (sinh ngày 20 tháng 2 năm 1947) là một tác giả, diễn giả và mục sư người Mỹ, người đã viết nhiều sách, chủ yếu tập trung vào lãnh đạo. Các tiêu đề bao gồm 21 Quy luật Không thể chối cãi của Lãnh đạo và 21 Phẩm chất Không thể thiếu của một Nhà lãnh đạo . Sách của ông đã bán được hàng triệu bản, với một số cuốn nằm trong Danh sách Sách Bán chạy nhất của Thời báo New York.

Maxwell sinh tại Garden City, Michigan năm 1947. [3] Là một Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành, ông theo cha tham gia thánh chức . Ông hoàn thành bằng cử nhân tại Trường Cao đẳng Kinh thánh Circleville vào năm 1969, bằng Thạc sĩ Thần học tại Đại học Azusa Pacific , và bằng Tiến sĩ Bộ tại Chủng viện Thần học Fuller . Ông hiện đang sống ở Nam Florida với vợ của mình, Margaret. Ông là một mục sư được phong chức trong Nhà thờ Wesleyan.

Sự nghiệp

Trung tâm Maxwell của Đại học Indiana Wesleyan

Kể từ những năm 1970, Maxwell đã lãnh đạo các nhà thờ ở Indiana, Ohio, California và Florida. Sau khi làm mục sư cao cấp trong 14 năm, ông rời Nhà thờ Skyline vào năm 1995. Năm 2004, ông trở lại mục vụ giáo đoàn tại Hội đồng hương Chúa ở Palm Beach Gardens, Florida, nơi ông hiện đang là mục sư giảng dạy. Vào ngày 16 tháng 11 năm 2008, ông bắt đầu làm mục sư khách mời tại Nhà thờ Crystal ở Quận Cam, California. Người thầy của mình, Robert H. Schuller, đã có một loạt các lưu ý mục sư Tin lành giảng tại ông đại giáo đoàn sau khi con trai ông, Robert A. Schuller, từ chức mục sư cao cấp vào năm 2008. Maxwell đã trở lại thuyết giảng tại Nhà thờ Pha lê nhiều lần và các thông điệp của ông đã được phát trên chương trình truyền hình Giờ Quyền lực.

Maxwell là một chuyên gia lãnh đạo, diễn giả và tác giả. Ông là người sáng lập INJOY, Maximum Impact, Nhóm John Maxwell, ISS và EQUIP. EQUIP là một tổ chức phát triển lãnh đạo quốc tế hoạt động để trợ giúp các nhà lãnh đạo, có sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ hơn 80 quốc gia. Nhiệm vụ của nó là “chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo Cơ đốc hiệu quả hoàn thành Đại hội đồng ở mọi quốc gia”.

Maxwell nói chuyện hàng năm với Fortune 500 công ty, các nhà lãnh đạo chính phủ quốc tế và các tổ chức đa dạng như Học viện Quân sự Hoa Kỳ tại West Point và Liên đoàn Bóng đá Quốc gia. Là tác giả sách bán chạy nhất của New York TimesWall Street Journal và Business Week, ông là một trong 25 tác giả được vinh danh trong Đại sảnh Danh vọng 10 năm của Amazon.com. Ba cuốn sách của ông, 21 Quy luật Lãnh đạo Không thể chối cãi , Phát triển Nhà lãnh đạo trong Bạn và 21 Phẩm chất Không thể thiếu của một Nhà lãnh đạo , mỗi cuốn đã bán được hơn một triệu bản.

Maxwell có một tòa nhà mang tên ông và gia đình tại Đại học Indiana Wesleyan, Trung tâm Kinh doanh và Lãnh đạo Maxwell, do ảnh hưởng của ông đối với Nhà thờ Wesleyan, chủ sở hữu của trường đại học. Năm 2015, anh được giới thiệu vào Hiệp hội những người thay đổi thế giới của IWU, nơi anh được vinh danh với bằng tiến sĩ danh dự.

Maxwell là diễn giả chính tại Hội nghị Lãnh đạo Liên minh Đại lý Quốc gia NAA nhiều lần, gần đây nhất là vào năm 2010. Maxwell là diễn giả chính cho Hội nghị Quốc gia của Tập đoàn Tài chính Đối xứng vào tháng 2 năm 2018. Năm 2012, ông được trao giải Golden Gavel bởi Toastmasters International.

Vào tháng 7 năm 2013, tổ chức của Maxwell đã đào tạo 24.000 nhà lãnh đạo ở Guatemala. Randy Stroman và các thành viên khác của Nhóm John Maxwell đã tham gia các buổi đào tạo lãnh đạo kéo dài một tuần.

Tháng 5 năm 2014, Maxwell được Tạp chí Inc. vinh danh là chuyên gia lãnh đạo và quản lý số 1 thế giới.

Thành tựu

Là tác giả của nhiều cuốn sách gối đầu cho các CEO lừng danh trên thế giới như: 21 phẩm chất vàng của nhà Lãnh đạo, Tinh hoa Lãnh đạo, Lãnh đạo 360,… Cho tới nay John C.Maxwell đã huấn luyện cho hơn 6 triệu nhà lãnh đạo doanh nghiệp, là nhà đạo tạo lãnh đạo cao cấp cho Top 500 Công ty hàng đầu Thế giới, được nhiều Hiệp hội và các Tạp chí có uy tín trên Thế giới vinh danh là GURU Số 1 Thế giới về nghệ thuật Lãnh đạo.

Chia sẻ diễn giả này
Chi tiết diễn giả