T. Harv Eker

T. Harv Eker là một là một doanh nhân, diễn giả tài năng với lý thuyết của ông về sự giàu có và động lực. Ông là tác giả của cuốn sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” được tái bản nhiều lần tại Việt Nam.

Hiện, ông là người sáng lập và điều hành Công ty Peak Potential Trainning, một trong những công ty đào tạo – nghiên cứu phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới.

T. Harv Eker lớn lên ở Toronto. Bố mẹ ông là người châu Âu nhập cư, họ đến Bắc Mỹ sau chiến tranh thế giới lần thứ hai với toàn bộ tài sản với chỉ vỏn vẹn 30 đô la. Tuổi thơ nghèo khổ, Eker đã phải kiếm sống bằng nhiều việc như đi giao báo, bán kem, bán hàng ở các hội chợ, bán kem chống nắng ở bãi biển khi mới 13 tuổi. Đôi khi, ông hỏi xin tiền bố nhưng chẳng bao giờ nhận được. Sau khi tốt nghiệp trung học ông học 1 năm tại Đại học New York sau đó bỏ giữa chừng.

Ở những năm đầu thời thanh niên, T.Harv Eker phải sống ở 5 thành phố khác nhau, làm rất nhiều công việc với hơn mười hai ngành nghề. Trải qua những khó khăn trong cuộc sống cùng với những kinh nghiệm quý báu mình học được khi vươn trải, T. Harv Eker nhận ra rằng bản thân mình là một người thông minh và đầy tham vọng, mục tiêu của Eker là thành công với chính công ty mình lập ra và trở thành triệu phú.

Sự nghiệp

T.Harv Eker chuyển đến Hoa Kỳ và thành lập hơn chục công ty khác nhau nhưng ông đều thất bại. Sau đó ông chuyển về sống với bố mẹ. Ông đã được gặp một người bạn giàu có của cha mình, chỉ đường dẫn lối để thay đổi suy nghĩ, chiến lược và hành động.

“Eker, khi bằng tuổi cháu, bác còn không làm được nhiều thứ như cháu. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ khi bác biết về những bí mật của người giàu. Và bây giờ, bác muốn kể lại cho cháu”.

Chính câu chuyện bí mật về những người giàu có đã thay đổi cuộc đời của T. Harv Eker. Ông bắt đầu học được sự khác biệt trong suy nghĩ và cách cư xử của người giàu và người nghèo, nhận ra được những lý do tại sao doanh nghiệp của mình lại thất bại.

Ông quyết định đi vay 2.000 đôla và mở một cửa hàng bán đồ thể thao và quản lý cửa hàng theo cách của người giàu. Chỉ trong vòng 2 năm ngắn ngủi ông đã vô cùng thành công khi mở thêm một chuỗi cửa hàng gồm 10 chi nhánh. Sau đấy đã bán 1 nửa cổ phần của mình cho Tập đoàn H. J. Heinz – Top 500 công ty giàu nhất thế giới của Fortune với giá 1,6 triệu đô và trở thành triệu phú như mong ước.

Tuy nhiên, chỉ không đầy 2 năm sau, toàn bộ số tiền của ông đã ra đi. Nguyên nhân do những khoản đầu tư sai lầm và chi tiêu không kiểm soát. Eker lại một lần nữa trở lại vạch xuất phát. Và chính tại thời điểm đó T. Harv Eker bắt đầu phát triển học thuyết về mối liên hệ giữa tinh thần và cảm xúc của con người với tiền bạc. Ông nhận ra rằng “nhiệt kế tài chính” – thước đo mức độ thành công tài chính, được cài đặt ở một con số nhất định trong mỗi người.

Khám phá sâu sắc của ông đó là bản kế hoạch tài chính trong tâm thức của mỗi người có thể được thay đổi được. Eker đã thiết lập lại bản kế hoạch tài chính của mình, nó giúp ông không chỉ đạt thành công mà còn tiếp tục duy trì, phát triển và trở thành triệu triệu phú.

Trong sự nghiệp viết lách của mình ông chính là “cha đẻ” của tựa sách làm giàu nổi tiếng bán chạy nhất toàn cầu “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” (Secret of Millionaire Mind) –  Xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất của New York Times và đứng thứ nhất trong danh sách sách kinh doanh của Wall Street Journal. Đồng thời, anh cũng đã viết và tự xuất bản cuốn sách có tựa đề “Làm Giàu Nhanh” (Speed Wealth).

Những câu nói hay của T.Harv Eker

  1.  “Không bao giờ giới hạn khả năng kiếm tiền của bạn”.
  2.  “Để làm giàu bạn phải biết kiếm tiền”.
  3.  “Hành động là cầu nối nội tâm bên trong và hành động bên ngoài”.
  4.  “Nếu muốn bay cao cùng đại bàng, đừng bơi với lũ vịt”.
  5.  “Nếu bạn luôn làm những gì thường làm, bạn sẽ nhận được những gì bạn thường có”.

Thành tựu

Hiện T. Harv Eker là người sáng lập và là giám đốc Công ty Peak Potential Trainning, một trong những công ty đào tạo – nghiên cứu phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới.

Mỗi khóa học của T.Harv Eker đã thu hút hơn hàng trăm nghìn người đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Những bài diễn thuyết của ông đã góp phần làm thay đổi cuộc sống tài chính của họ mãi mãi.

Chia sẻ diễn giả này
Chi tiết diễn giả