Nguyễn Thế Lữ

Shark Louis Nguyễn tên thật là Nguyễn Thế Lữ, anh sinh năm 1963, tại Hà Nội. Hiện Shark Hưng đang giữ vai trò là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị & Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Qũy Đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Đồng thời cũng là một nhà đầu tư lão luyện, có kinh nghiệm tại Hoa Kỳ và Việt Nam

Biệt danh Shark Louis nguyễn được mọi người biết đến trong chương trình ” Thương vụ bạch tỷ – Shark Tank Việt Nam “. Ở trong chương trình này, Shark Louis không chỉ đem lại cho nhiều bạn những kiến thức vô cùng quý báu của người đi trước, kèm theo là những pha gây cười, hài hước giúp bạn trẻ không bị khớp khi tham gia.

Shark Louis Nguyễn đã từng học trung học tại Mỹ. Sau đó, ông thi đỗ vào trường Đại học San Jose State University và tốt nghiệp cử nhân ngành tài chính kế toán.

Sự nghiệp của Shark Louis Nguyễn

Sau khi tốt nghiệp đại học, Ông Louis Nguyễn có hơn 25 năm kinh nghiệm đầu tư và điều hành trong các tập đoàn lớn tại Hoa Kỳ và Việt Nam.

Ngay từ những năm tháng còn ở trên đất Mỹ, ông đã nhận ra Doanh nghiệp dù ở thời nào cũng cần kế toán và nếu bạn biết tính toán tốt, bạn sẽ tự kinh doanh được, ý nghĩ cần thiết kế lại sự nghiệp của ông bắt đầu nảy nở. Sau tốt nghiệp Đại học San Jose, ông đã có thời gian dài công tác ở nhiều vị trí cho các tập đoàn quốc tế lớn tại Mỹ.

Ông từng là Phó chủ tịch tại Intelligent Capital, một hãng mua bán sáp nhập trong ngành công nghệ có trụ sở tại San Francisco (Mỹ). con số đã giao dịch thành công của đơn vị này lên tới khoảng hơn 1 tỷ USD.

Tiếp đó, ông Louis Nguyễn từng làm ở vị trí quản lý tại một quỹ đầu tư ngành công nghệ Osprey Ventures với trị giá khoảng 100 triệu USD và có trụ sở tại Thung lũng Silicon.

Đặc biệt, Shark Louis Nguyễn từng nắm vai trò quản lý tại nhà máy sản xuất máy tính của Apple Computer ở California và tại bộ phận bán hàng và marketing của Apple ở Cupertino, California.

Năm 2003, Louis Nguyễn trở về Việt Nam xây dựng sự nghiệp. Hiện tại, ông đang là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Tài sản Sài Gòn (SAM). Đây là công ty chuyên tập trung đầu tư vào các công ty tư nhân tại Việt Nam, các ngành đầu tư bao gồm thực phẩm & giải khát, giáo dục, công nghệ và y tế.

Trước khi thành lập SAM, Shark Louis Nguyễn từng đảm nhiệm vị trí quản lý cấp cao tại VinaCapital. Đồng thời, ông cũng từng là đối tác cấp cao của IDG Ventures Vietnam, một quỹ đầu tư nổi tiếng tại thị trường trong nước.

Top các câu nói truyền cảm hứng của Shark Louis Nguyễn

1. Khởi nghiệp đã có trong máu, nhưng để làm lớn không chỉ có vậy.

2. Hơn 70% startup sẽ thất bại, vì vậy bạn phải chọn dòng tiền thông minh.

3. Những công ty nông nghiệp xanh khiến tôi hứng thú không phải là tỷ suất đầu tư mà vì lòng tự tôn dân tộc

4. Nhà đầu tư tiên thần góp vốn giống như cách họ đặt cược vào trực giác của mình thông qua sản phẩm của bạn

5. Những gì bạn trình bày trên truyền hình phải là thật vì nhà đầu tư bỏ tiền thật

Chia sẻ diễn giả này
Hình ảnh
Chi tiết diễn giả